MG 0418 360x360 - Tìm hiểu về quần áo trẻ em xuất khẩu bị cắt tag

Với nhiều MẸ mà MotherKnowsBest đã từng có cơ hội phục vụ và đã mua hàng ở MKB nhiều lần biết rất rõ về khái niệm quần áo trẻ em xuất khẩu bị cắt tag. Tuy nhiên với nhiều MẸ là khách hàng mới lần đầu bén duyên với MKB hoặc lần đầu mua quần áo cho con thì không khỏi có những thắc mắc sau:

  • Vì sao một số quần áo xuất khẩu lại bị cắt tag?
  • Liệu quần áo cắt tag có phải là đồ cũ hoặc là hàng lỗi?

MKB tâm niệm để được phục vụ mỗi khách hàng đều là một cái duyên may mắn, và vì là duyên, nên mọi thứ phải thật tự nhiên và xây dựng trên nền tảng của sự chân thật. Do đó, MKB viết bài này, để giải đáp các khúc mắc của các MẸ, để các MẸ có cái nhìn đúng về quần áo trẻ em xuất khẩu bị cắt tag, cũng như tránh mua nhầm hàng Trung Quốc kém chất lượng và được may dập mác chính hãng.

Thế nào là quần áo trẻ em xuất khẩu dư?

Quần áo trẻ em xuất khẩu cắt tag hay còn gọi là hàng xuất dư 3% nguyên bản. Để lý giải cho cách gọi này, thì là một câu chuyện dài đằng sau mà MKB sẽ làm rõ cho các MẸ.

Chuyện liên quan tới nền gia công quần áo của các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam, Lào và Campuchia. Các hãng quần áo lớn ở Mỹ, châu Âu, Nhật,… đại loại là các nước phát triển, họ luôn có nhu cầu rất cao đối với mặt hàng quần áo trẻ em. Tuy nhiên do giá nhân công đắt đỏ nên hầu hết các hãng sản xuất quần áo trẻ em lớn như Disney, Carter, H&M, OldNavy, Zara,…  đều chọn giải pháp gia công ở các nước đang phát triển, đặc biệt là các nước châu Á đã nói ở trên.

Gọi là gia công, tuy nhiên mọi quy trình đều phải do các hãng triển khai và kiểm soát chất lượng. Với các sản phẩm sản xuất không đạt chất lượng, sẽ bị tiêu hủy. Do đó để tránh tình trạng không đủ sản lượng giao cho các hãng thì đòi hỏi các nơi gia công phải sản xuất dư. Cũng từ việc đo lường và thống kê thì các xưởng gia công đưa ra 1 con số sản xuất dư an toàn là 3%. Lý giải ra là cứ mỗi lô hàng thì sẽ có khoảng 3% sản phẩm lỗi.

Tuy nhiên không phải lô nào cũng sẽ có tỉ lệ hư hỏng là 3%, và từ đó thì quần áo xuất khẩu dư ra đời.

Tại sao quần áo trẻ em sản xuất dư phải cắt tag?

Việc này cũng dễ hiểu. Mối quan hệ giữa các hãng với xưởng là đặt hàng và gia công. Tức các hãng sẽ cung cấp mẫu thiết kế, kích cỡ, yêu cầu về mặt chất liệu, đường may,… Do đó, hãng sẽ không chấp nhận nếu quần áo sản xuất dư bị đem bán ra ngoài dưới nhãn mác của hãng. Theo quy định thì lượng hàng xuất dư này phải bị thiêu hủy, tuy nhiên các xưởng sản xuất đã thực hiện một chiêu lách luật là cắt đi phần nhãn mác nhận dạng thương hiệu của hãng và bán ra ngoài.

 

Quần áo trẻ em sản xuất dư có hiếm không?

MKB xin khẳng định là có, rất hiếm. Với số lượng tối đa 3% mà các xưởng thống kê được, cũng như việc không phải lô hàng nào cũng sẽ sản xuất dư đạt 3% thì có thể khẳng định quần áo trẻ em xuất dư là rất hiếm.

Tất cả các sản phẩm quần áo xuất dư mà MKB kinh doanh đều nhập trực tiếp từ các xưởng gia công quần áo ở Campuchia, Myanma, Việt Nam,…, do mối quan hệ quen biết lâu năm mà có. Do đó, để có thể có số lượng lớn quần áo bán tràn lan trên thị trường như hiện này là điều không thể.

Sự thật là phần lớn số hàng việt nam xuất khẩu bày bán trên thị trường là “hàng lên”, hay còn gọi là hàng nhái theo mẫu, hoặc là hàng có nguồn gốc Trung Quốc, nói cách khác là hàng được sản xuất tại Trung Quốc, mẫu mã đa dạng, đủ size, đủ tag mác, số lượng không hạn chế. Tuy nhiên, loại hàng này chất lượng không đảm bảo.

 

Vậy có nên mua quần áo trẻ em xuất dư cắt tag hay không?

MotherKnowsBest đã trình bày hết toàn bộ câu chuyện phía sau, có thể khẳng định quần áo trẻ em xuất khẩu dư bị cắt tag là 100% chất lượng như quần áo trẻ em xuất khẩu thông thường.

Việc chọn quần áo trẻ em xuất dư theo MotherKnowsBest sẽ có các ĐIỂM LỢI sau:

➡️ TIẾT KIỆM: quần áo trẻ em xuất khẩu thường sẽ được bán với giá rẻ hơn so với giá bán thật

➡️ CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN: mặc dù là hàng xuất dư nhưng vẫn là sản phẩm được sản xuất và kiểm duyệt theo đúng yêu cầu và quy trình kiểm soát chất lượng của các hãng lớn, do đó các MẸ có thể yên tâm về chất lượng để chọn mua cho con

➡️ MẪU MÃ, KIỂU DÁNG MỚI, CẬP NHẬT LIÊN TỤC: do số lượng không nhiều, nên mỗi mẫu MotherKnowsBest chỉ có thể nhập số lượng ít, do đó sản phẩm hết hàng rất nhanh và luôn có mẫu mới trong các đợt hàng tiếp theo.

 

 

Share

You Might Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *