IMG 6778 360x480 - Hiểu cho đúng về ngày sản xuất / hạn sử dụng Mỹ phẩm châu Âu cho Mẹ và Bé
Dạo gần đây trên mạng truyền nhau bài viết này về việc một gia đình mua kem chống nắng kém chất lượng và hậu quả là con họ sau khi bôi lên bị bỏng. Mình không biết mục đích bài viết đó là gì, nhưng MotherKnowsBest nhận thấy các mẹ mua hàng ở shop rất là cẩn thận, đặc biệt là rất quan tâm về hạn sử dụng mỹ phẩm cũng như ngày sản xuất ??
 
Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng hiểu đúng và một nhầm lẫn phổ biến nhất mà #MotherKnowsBest nhận thấy đó là tính hạn sử dụng là 32 tháng từ ngày sản xuất.?
Cách hiểu này đúng trong một số trường hợp, tuy nhiên với một đất nước phát triển như Đức thì họ rất quan tâm và khắc khe với các sản phẩm có khả năng tác động tới sức khỏe người dùng, đặc biệt là mỹ phẩm.
Do đó, với mỗi hãng và mỗi loại mỹ phẩm tương ứng sẽ có quy định riêng, từ đó có rất nhiều cách tính hạn sử dụng, không nhất thiết chỉ tính từ ngày sản xuất.
 
Trước tiên thì chúng ta tìm hiểu thế nào là ngày sản xuất và hạn sử dụng trước.
 
Ngày sản xuất là dĩ nhiên là ngày mà sản phẩm đó được sản xuất ra ?. Với mỹ phẩm, có thể hiểu là ngày mà mỹ phẩm đó được niêm vào hộp.
 
Hạn sử dụng mỹ phẩm là gì?
Quá đơn giản, là thời gian mà sản phẩm đó còn có thể sử dụng, tuy nhiên, sử dụng được thì phải biết là tính từ thời điểm nào? Đây là phần các mẹ hay nhầm lẫn nhất.
 
Vậy nên hiểu thế nào cho đúng ??
 
Thật ra rất đơn giản, nếu các mẹ nào định cư ở Đức hoặc có người thân ở Đức chắc sẽ biết luật mới của châu u về hạn sử dụng mỹ phẩm. Theo đó:
 
?? Nếu hạn sử dụng mỹ phẩm là dưới 30 tháng, thì hãng sản xuất phải có trách nhiệm in ngày hết hạn chính xác lên thân sản phẩm
?? Ngược lại, với các mỹ phẩm có hạn sử dụng dài hơn 30 tháng, thì thông số Period After Open (PAO) tức ngày hết hạn tính từ lúc mở hôp phải được đính kèm.
 
Các mẹ có thể tham khảo thêm nội dung trên trong tài liệu về quy định EC 1223/2009: https://bit.ly/2JCGcCu ??
 
Khi mua hàng ở MotherKnowsBest sẽ tư vấn, hướng dẫn cũng như cung cấp đầy đủ thông tin mỹ phẩm mà các mẹ quan tâm và gửi kèm luôn hình chụp ngày sản xuất hoặc hết hàng của mỹ phẩm gửi đến các mẹ ??
Share

You Might Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *